CHUYÊN MỤC
Hỗ trợ trực tuyến

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua thảm lót sàn xe

Thảm lót sàn xe ôtô là một bộ phân nội thất không thể thiếu của xe ô tô. Vậy người mua thảm lót sàn xe phải chú ý như yêu tố nào khi chọn mua loại thảm này?

  1. Chọn thảm lót sàn có đế chống mòn:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn được làm từ các chất liệu đa dạng như: cao su, nỉ, thảm nhung, da 4D,….Tuy nhiên, do tính chất đặc trưng là phải thường xuyên ma sát với chân người sử dụng, đặc bịt là vị trí gót chân thường xuyên tì xuống để đạp chân ga, chân côn, chân phanh. Vì thế người dùng nên chú ý chọn loại thảm có lắp để chống mòn. Chí tiêu này có những ưu điểm nổi bật như sau:

tam lot san2

– Chống mòn thảm, giúp kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí thay mới thảm lót sàn xe

– Chống trượt chân do phần thảm nị mòn tạo nên các đường rãnh lồi lõ giảm độ ma sát chân với thảm lót sàn xe.

– Thẩm mỹ, một tấm thảm được lắp đế chống mòn chắc chắn nhìn sẽ đẹp, có điểm nhấn hơn khi tấm thảm đó không có sự góp mặt của chi tiết này.

  1. Tránh kẹt chân ga:

Trên thực tế các loại thảm lót sàn xe cắt hoặc may (không phải loại thảm đi xem xe của nhà sản xuất) thường gặp phải tình trạng kẹt chân ga gây khó khăn khi người dùng thao tác trong quá trình sử dụng xe. Điều này xuất hiện là do khoảng cách từ mặt sàn tới nhân gan khá ngắn và diện tích thảm lót làm thu hẹp thêm khaorng cách này.

tam lot san4

Vì vậy, người mua thảm lót sàn xe cần chú ý đến chi tiết này, chọn các loại thảm lót sàn được thiết kế phù hợp với xe, tạo điều kiện thuận lợi và giúp người lái xe có cảm giác thoãi mái nhất khi sử dụng.

  1. Không bị xê dịch hay trượt.

Cho dù một số loại thảm lót sàn xe được thiết kế bằng chất liệu cao su có khối lượng tương đối năng thì tình trạng thãm bị xê dịch hoặc trượt khỏi bề mặt vị trí ban đầu là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người trang bị thảm lót sàn xe nên chú ý chọn loại thảm có ốc vít hoặc chốt định vị để cố định thảm trên mặt sàn.

4.Băng ghế sau phủ qua yên ngựa.

Người dùng cũng nên chú ý trang bị một tấm thảm lót sàn xe ở băng ghế sau, đây phải là loại thảm nối liền hai ghế sau, phủ qua yên ngựa xe. Điều này rất quan trọng trong thẩm mỹ, giúp tổng thể xe đẹp mắt hơn và tấm thảm cũng không bị xê dịch.

tam lot san3

keyword: tham lot san xe oto, tham lot san, tham lot san xe

^ Về đầu trang